banner
Tư vấn hỗ trợ: 08.68.0000.31

Giá vàng 26/2/2018: Lỗ tới 500.000 đồng/lượng nếu mua vàng ngày Thần Tài

( 26-02-2018 - 09:39 AM ) - Lượt xem: 300

Ngay sau ngày Thần Tài, giá vàng trong nước đã quay đầu giảm mạnh trở lại khiến những ai mua vàng trong ngày Thần Tài hôm qua lỗ tới 500.000 đồng/lượng. Đáng chú ý giá vàng trong nước giảm ngay cả khi giá vàng thế giới tăng khi đồng USD sụt giảm.

Theo đó, sáng nay Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã giảm giá bán ra vàng SJC 100.000 đồng/lượng xuống còn 36,95 triệu đồng/lượng, song lại tăng giá mua vào 50.000 đồng/lượng lên 36,80 triệu đồng/lượng.

Mạnh tay hơn, Tập đoàn DOJI giảm giá bán ra vàng SJC tới 500.000 đồng/lượng xuống còn 37,30 triệu đồng/lượng dù cũng tăng giá mua vào 20.000 đồng/lượng lên 36,80 triệu đồng/lượng.

Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, hiện giá mua – bán vàng miếng SJC vẫn được giữ nguyên ở mức 36,60 – 37,40 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng Rồng Thăng Long sáng nay cũng được duy trì ổn định ở mức 36,60 – 37,40 triệu đồng/lượng; giá vàng PNJ ở mức 36,75 – 37,15 triệu đồng/lượng.

 
Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI trong 7 ngày qua

Trong khi đó, trên thị trường thế giới, sau khi giảm nhẹ thời điểm mở cửa tuần giao dịch mới, giá vàng thế giới đã phục hồi khá nhanh trở lại do đồng USD quay đầu giảm khá mạnh trong bối cảnh các nhà đầu tư đang tỏ ra thận trọng đón đợi phát biểu điều trần trước Quốc hội Mỹ của tân Chủ tịch Fed Jerome Powell.

Hiện giá vàng kỳ hạn tháng 4 đã tăng lên 1.336,8 USD/oz; giá vàng giao ngay cũng tăng lên quanh 1.335 USD/oz. Với diễn biến như vậy, hiện giá vàng trong nước đã thu hẹp khoảng cách với giá vàng thế giới xuống còn khoảng 300.000 đồng/lượng.

Về xu hướng giá vàng tuần này, kết quả cuộc khảo sát của Kitco cho thấy sự lưỡng lự của các nhà đầu tư và cả giới chuyên môn.

Christopher Vecchio - Chiến lược gia tiền tệ cao cấp tại DailyFx.com tỏ ra khá lạc quan về vàng. Theo ông, mặc dù lợi suất trái phiếu đã tăng lên mức cao nhất 4 năm trong tuần này, vàng vẫn cho thấy sức sống khá tốt và điều đó có thể báo hiệu sự thay đổi chế độ trên thị trường. “Đây là thời điểm tốt để mua vàng, khi rủi ro tín dụng đang tăng lên”, ông nói. “Vào thời điểm này, sẽ có lợi khi thoát khỏi cổ phiếu để mua vàng”.

Adrian Day - Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management cũng cho biết giá vàng sẽ tăng trong tuần tới. “Tình cảm đối với vàng rõ ràng đang thay đổi”, Day nói. “Bây giờ sẽ là một con đường không đều, nhưng bất kỳ sự lúng túng trong thị trường rộng lớn hoặc lạm phát sẽ thúc đẩy vàng”.

Trong khi đó, Fawad Razaqzada - nhà phân tích kỹ thuật tại City Index cho biết, mặc dù xu hướng tiếp theo về vàng vẫn còn chưa rõ ràng, nhưng ông vẫn cho rằng nhiều khả năng giá vàng sẽ có xu hướng giảm.

“Tôi đang lạc quan về đồng đô la Mỹ, vì vậy tôi đoán xu hướng giảm giá của vàng”, nhà phân tích cho hay. “Đôla Mỹ có vẻ đang trong tình trạng quá bán và các nguyên tắc cơ bản không hỗ trợ những mức giá thấp hơn này”.

Ralph Preston - Hiệu trưởng của Heritage West Financial cũng dự báo giá vàng sẽ tiếp tục giảm trong ngắn hạn, trích dẫn “mô hình 3 đỉnh thất bại ở mức 1.360”.

Về giá vàng trong nước, một chuyên gia về vàng cho biết, nhiều khả năng giá vàng sẽ còn tiếp tục điều chỉnh giảm, đặc biệt tại các DN đã tăng giá mạnh trong ngày Thần Tài. Quả vậy, giá bán ra vàng SJC tại Công ty SJC thường được xem là chuẩn mực của thị trường và giá bán tại các DN thường chỉ ngang bằng hoặc thấp hơn tại SJC. Tuy nhiên, hiện giá bán ra vàng SJC tại Công ty SJC đang thấp nhất trên thị trường. Vì vậy, rất có thể giá vàng tại các DN này sẽ còn tiếp tục điều chỉnh.

Các Tin tức khác

Copyright © 2017 by KGB Group. All rights reserved. Design by NiNa Co.,Ltd

Tên: Hỗ Trợ Kỹ Thuật

Điện thoại: 08.88099.113

Email: groupkgb@gmail.com