banner
Tư vấn hỗ trợ: 08.68.0000.31

Đây là 3 lĩnh vực mà tỉ phú Bill Gates đầu tư hơn một nửa tài sản để “cứu” thế giới

( 02-01-2018 - 09:01 AM ) - Lượt xem: 380

Đây là 3 lĩnh vực mà tỉ phú Bill Gates đầu tư hơn một nửa tài sản để “cứu” thế giới

Bill Gates hiện có giá trị hơn 90 tỷ đô la – và người ta đều công nhận rằng ông sử dụng số tài sản của mình để phục vụ cho cộng đồng theo nhiều cách khác nhau . Nhà đồng sáng lập Microsoft đã tuyên bố sẽ giành hơn một nửa số tài sản của mình để làm từ thiện.

Tổ chức từ thiện của ông - Quỹ Bill và Melinda Gates, đã giành 41,3 tỷ đô la cho các mục đích trong nước và quốc tế cho đến nay. Dưới đây là ba lĩnh vực mà Bill Gates đã chi tiêu hàng tỷ đô la tài sản cá nhân của mình:

Giáo dục

 Đây là 3 lĩnh vực mà tỉ phú Bill Gates đầu tư hơn một nửa tài sản để “cứu” thế giới  - Ảnh 1.

Trong năm năm tới, Quỹ Bill và Melinda Gates dự kiến sẽ ​​đầu tư 1,7 tỷ USD vào giáo dục công của Hoa Kỳ. Tháng 10 vừa qua, tại Hội đồng các trường thành phố lớn vào tháng Mười, tỷ phú công nghệ chia sẻ cách mà ông và vợ của ông dự định chi tiêu số tiền này

Sáu mươi phần trăm của khoản đầu tư trị giá 1,7 tỷ USD sẽ hỗ trợ cải tiến chương trình giảng dạy và giúp xác định những vấn đề và giải pháp cục bộ, 25% quỹ sẽ tập trung vào những việc được Gates miêu tả là "những ván cược lớn" và 15 phần còn lại sẽ được dành cho những tiến bộ trong giáo dục tư.

Theo Gates, một trong những vấn đề lớn nhất trong giáo dục công là sự bất bình đẳng. Melinda và tôi coi giáo dục công là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi ở Mỹ bởi vì chúng tôi muốn làm điều gì đó về sự khác biệt trong thành tích và thành công sau trung học cho sinh viên da màu và sinh viên nghèo.

Sự bất công ngày nay vẫn còn tồn tại, và bây giờ chúng tôi cũng đã quyết tâm loại bỏ nó như chúng tôi đã làm khi bắt đầu", tỷ phú chia sẻ.

Biến đổi khí hậu

 

 Đây là 3 lĩnh vực mà tỉ phú Bill Gates đầu tư hơn một nửa tài sản để “cứu” thế giới  - Ảnh 2.

Khoảng một năm trước đây, Gates đã đưa ra những ý tưởng đầu tư năng lượng sạch với sự giúp đỡ của các tỷ phú nổi tiếng khác như Jeff Bezos, Richard Branson và Jack Ma. Gates đóng vai trò đồng chủ tịch hội đồng quản trị với người đồng sáng lập LinkedIn - Reid Hoffman.

Gates đang sử dụng quỹ đầu tư trị giá 1 tỷ USD để đầu tư vào các công nghệ đầy tiềm năng nhưng còn gặp khó khăn trong vấn đề tài chính, với mục đích giúp con người "thích nghi với biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng đến hành tinh và phát triển các công cụ mới giúp cho vấn đề ít trở nên tồi tệ hơn".

Những lĩnh vực có triển vọng đặc biệt này bao gồm mạng lưới dự trữ, nhiên liệu lỏng, mạng lưới điện mini, vật liệu xây dựng thay thế và năng lượng địa nhiệt. Gates tin rằng đầu tư vào những lĩnh vực này sẽ mang lại kết quả thực sự.

Ông giải thích: "Các đột phá trong lưu trữ - ví dụ như dự trữ năng lượng bằng nhiệt hoặc trong bánh đà - sẽ làm cho công nghệ tái tạo ngày nay thiết thực và giá cả phải chăng hơn.

Sức khỏe toàn cầu

 

 
 Đây là 3 lĩnh vực mà tỉ phú Bill Gates đầu tư hơn một nửa tài sản để “cứu” thế giới  - Ảnh 3.

Quỹ Bill và Melinda Gates chi hàng triệu đô để ủng hộ các sáng kiến ​​y tế toàn cầu trên toàn thế giới. Năm 2016, quỹ này đã huy động được gần 13 tỷ đô la để chống lại các căn bệnh AIDS, lao và sốt rét.

Gates nói rằng nhà nghiên cứu dịch tễ học nổi tiếng Bill Foege đã tạo ra mối quan tâm về sức khoẻ toàn cầu thông qua các quyển sách do ông biên soạn.

Foege từng là người cố vấn cho Gates từ năm 1999 và cung cấp thông tin cho hoạt động từ thiện về sức khoẻ toàn cầu của họ. Ngoài việc trả lời các câu hỏi và đưa ra lời khuyên về học vấn, Foege đã trao cho Gates một danh sách 81 cuốn sách và báo cáo về các vấn đề sức khoẻ toàn cầu.

Gates viết: "Tất cả những cuốn sách này đều mở ra một thế giới mới cho tôi. Làm cho niềm đam mê của Bill chống lại đói nghèo và bệnh tật trở thành một niềm đam mê của riêng tôi".

 

theo Trí thức trẻ

Các Tin tức khác

Nội dung chưa cập nhật!
Copyright © 2017 by KGB Group. All rights reserved. Design by NiNa Co.,Ltd

Tên: Hỗ Trợ Kỹ Thuật

Điện thoại: 08.68.0000.31

Email: groupkgb@gmail.com