banner
Tư vấn hỗ trợ: 08.68.0000.31

Đại gia Việt nào có tên trong Hồ sơ Paradise - danh sách gian lận thuế?

( 25-11-2017 - 09:44 AM ) - Lượt xem: 417

Đại gia Việt nào có tên trong Hồ sơ Paradise - danh sách gian lận thuế?

Tiết lộ mới nhất về những cái tên trong danh sách gian lận thuế xuất hiện ở Hồ sơ Paradise (Hồ sơ Thiên đường) có nhiều người Việt và các công ty, quỹ đầu tư nước ngoài ở Việt Nam.

Thực hiện tìm kiếm trên trang Offshore Leaks Database của ICIJ (Hiệp hội phóng viên điều tra quốc tế) về những cái tên Việt Nam liên quan đến danh sách gian lận thuế xuất hiện ở Hồ sở Paradise, kết quả cho thấy xuất hiện 32 công ty nước ngoài, 214 cá nhân, 23 công ty trung gian và 205 địa chỉ có liên quan đến Việt Nam. 

Con số này vượt xa so với 231 cái tên liên quan đến Việt Nam từng xuất hiện trong Hồ sơ Panama công bố năm 2016, bóc trần các hoạt động nghi ngờ liên quan đến rửa tiền, trốn thuế thông qua các công ty ma thành lập tại các thiên đường thuế trên thế giới.

Cụ thể, nhiều pháp nhân nước ngoài ở Việt Nam được điểm danh trong hồ sơ năm nay khá quen mặt và nổi tiếng ở Việt Nam, như ông Don Di Lam – Giám đốc điều hành của Tập đoàn VinaCapital, ông Dominic Scriven – Chủ tịch Dragon Capital và ông Louis T. Nguyễn - Giám đốc Quỹ đầu tư Saigon Asset Management... hay những cái tên thuần việt không liên kết tới bất cứ doanh nghiệp nào khác như Khanh Luu, Quang Luu, Ninh Nguyen Quang, Huynh Phong Thanh, Quang Hien Vu...

Đại gia Việt nào có tên trong Hồ sơ Paradise - danh sách gian lận thuế? - Ảnh 1.

Kẻ tiếp tay cho những hành động né thuế, trốn thuế của nhiều công ty, cá nhân tại các thiên đường thuế là hàng loạt công ty tài chính, hãng luật với vòng tròn ma thuật về pháp lý.

Tương tự như vụ việc với Hồ sơ Panama, ICIJ vẫn đính kèm thông báo miễn trừ trách nhiệm khi công bố bản danh sách thuộc Hồ sơ Paradise. Trang web này viết: "Chúng tôi không khẳng định hay ám chỉ rằng mọi cá nhân, doanh nghiệp hay pháp nhân nào trong Cơ sở dữ liệu này đã vi phạm pháp luật hoặc có những hành động sai trái".

Có quy mô nhỏ hơn so với Hồ sơ Panama, nhưng Hồ sơ Paradise vẫn đủ làm rung chuyển giới truyền thông sau khi được tiết lộ vào đầu tháng do những thông tin khổng lồ mà nó mang lại về hoạt động tài chính tại nước ngoài của hàng nghìn chính trị gia, công ty đa quốc gia, ngưởi nổi tiếng và người giàu trên khắp thế giới.

Giống với cách thức tiết lộ thông tin từ các hồ sơ điều tra khác, Hồ sơ Paradise chỉ ra cách thức những cá nhân, tổ chức sử dụng một mạng lưới phức tạp nhằm né thuế thông qua hàng loạt thiên đường thuế trên thế giới. Những cái tên được điểm danh ở vai trò trung chuyển các khoản tài chính này gồm quần đảo Virgin, quần đảo Cayman, Panama, Bahamas, quần đảo Cook...

theo Nhịp sống kinh tế

Các Tin tức khác

Copyright © 2017 by KGB Group. All rights reserved. Design by NiNa Co.,Ltd

Tên: Hỗ Trợ Kỹ Thuật

Điện thoại: 08.88099.113

Email: groupkgb@gmail.com