banner
Tư vấn hỗ trợ: 08.68.0000.31

DỊCH VỤ TƯ VẤN TÀI CHÍNH

( 14-04-2017 - 08:53 AM ) - Lượt xem: 2523

Thị trường tài chính Việt nam mấy năm gần đây đã phát triển rất nhanh, cùng với nó là hàng loạt các sản phẩm tài chính, các loại hình công ty tài chính, tín dụng, ngân hàng ra đời đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội. Trong bài viết này tôi muốn đề cập tới một nghề khá cần thiết trong xã hội nhưng lại chưa có được công nhận một cách chính thức tại Việt Nam đó là nghề môi giới tài chính.

Vài  trò của những người làm môi giới tài chính là tạo cầu nối giữa những người có nhu cầu về vay vốn với các tổ chức có nhu cầu cho vay vốn. Tất nhiên Các khách hàng khi có nhu cầu vay vốn có thể tới trực tiếp ngân hàng  hoặc tổ chức tín dụng để tìm hiểu và vay vốn. Nhưng  không phải ai cũng có thể lựa chọn được một định chế tài chính phù hợp với mình để vay vốn. Các cán bộ kinh doanh của ngân hàng, công ty tài chính cũng có thể tự đi tìm khách hàng.

Nhưng khác với những người chuyên làm nghề môi giới tài chính thì họ có nhiều việc phải làm và cũng không thể vào nào nhiệt tình bằng những người chuyên sống bằng nghê môi gíơi tài chính. Đặc điểm của nghề này là họ phải có quan hệ rộng với các tổ chức và định chế tài chính, có kiến thức tốt về tài chính để có thể tư vấn cho khách hàng được giải pháp thích hợp và không ngại lăn lộn vào từng ngõ ngách để tìm kiếm khách hàng. Họ sống bằng tiền phí môi giới nên công việc khá độc lập và chủ động và buộc phải có những kỹ năng tốt để tìm kiếm khách hàng.


Việt Nam hiện chưa có khung pháp lý để hướng dẫn hoạt động của những đối tượng này. Do vậy, dẫn tới hiện tượng môi giới tự phát và không được quản lý. Nhiều người không có đủ kỹ năng và trình độ, đồng thời do không bị ràng buộc về trách nhiệm nên nhiều khi họ có các hành động tiếp tay cho các khách hàng làm giả mạo giấy tờ để hòng giải quyết được việc cho khách hàng.

Đối với những người này phải có chính chỉ hành nghề . Được phép làm các công việc thẩm định khách hàng, truy cập vào mạng thống tin chung CIC để đánh giá khách hàng, họ có nhiệm vụ hướng dẫn khách hàng làm các thủ tục cần thiết và tư vấn tài chính cho khách hàng. Sau khi tìm kiếm được ngân hàng hoặc công ty chấp nhận cho vay  thì họ gửi toàn bộ hồ sơ và chịu trách nhiệm về các thông tin mà họ cung cấp cũng như thẩm định. 

Ở mức độ cao hơn đối với việc thành lập công ty môi giới tài chính thì có thể công ty này làm các công việc như một ngân hàng và tức là tìm kiếm khách hàng vay vốn, tổ chức thẩm định, cho vây, thu hồi nợ , đồng thời đóng gói sản phẩm này để bán cho các ngân hàng và định chế tài chính có nhu cầu cho vay.

Phí môi giới họ được hướng thông thường là do khách hàng trả vì họ đã tìm cho khách hàng giải pháp hợp lý nhất đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Tải xuống

Các Phát triển dự án khác

Nội dung chưa cập nhật!
Copyright © 2017 by KGB Group. All rights reserved. Design by NiNa Co.,Ltd

Tên: Hỗ Trợ Kỹ Thuật

Điện thoại: 08.68.0000.31

Email: groupkgb@gmail.com